Nói đến nền công nghệ 4.0 hiện nay không thể không nhắc đến mảng định vị Việt Nam. Thiết bị định vị gps là thiết bị được gắn một loại con chip có tên tiếng anh là Global Positioning System (GPS), hiểu đơn giản là hệ thống định vị toàn cầu.

Con chip GPS đóng vai trò nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Một số tên khác của loại thiết bị định vị được sử dụng phổ biến trên thị trường như: thiết bị GPS, thiết bị giám sát, thiết bị định vị toàn cầu…Tính năng chính của con chíp định vị này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo.

ỨNG DỤNG CỦA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TẠI VIỆT NAM

Ứng dụng của thiết bị định vị VIỆT NAM

Ứng dụng của thiết bị định vị VIỆT NAM

Đa số các thiết bị định vị gps hiện này đều có các ứng dụng khác nhau:

 • Hỗ trợ quản lý thiết bị định vị GPS trong quản lý, giám sát vận tải và phương tiện cá nhân.
 • Minh bạch quản lý hệ thống thanh tra giao thông vận tải trên toàn quốc.
 • Bảo vệ tài sản của cá nhân hoặc một tổ chức, …
 • Giúp tài xế lái xe an toàn
 • Theo dõi bí mật như sợ vk hoặc ck ngoại tình
 • Hỗ trợ con cái chăm sóc bố mẹ hay người thân bị đãng trí, mất khả năng tự bảo vệ mình
 • HOT 2020 sử dụng định vị tàu cá
 • Và nhiều ứng dụng hữu ích khác

CÁCH ĐỂ SỞ HỮU MỘT THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ TẠI VIỆT NAM 

Do nhu cầu sử dụng cũng như loại phương tiện tham gia giao thông khác nhau nên loại thiết bị định vị mà mỗi quý khách hàng tìm hiểu cũng khác nhau. Nhưng đa số để sở hữu một thiết bị định vị quý khách hàng cần các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Tìm ra nhà cung cấp tốt cả về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Quan trọng nhất hãy sử dụng sản phẩm định vị được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam.

 • Tại bước này nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn lắp được sản phẩm gps nào phù hợp với loại phương tiện của bạn.

Bước 2: Liên hệ trực tiếp lắp đặt

 • Chuyên viên từ các nhà cung cấp sẽ đến tận nơi lắp đặt cấu hình sim định vị cho quý khách hàng. Lúc này quý khách có thể hoàn toàn sử dụng gps để theo dõi vị trí xe.

Bước 3: Cung cấp tài khoản riêng biệt cho mỗi xe

 • Nhà cung cấp định vị sẽ cung cấp cho khách hàng 1 tài khoản kèm mật khẩu để đăng nhập theo dõi vị trí phương tiện trên app server và web. Tại đây nhà cung cấp sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng trên app server và web.

Bước 4: Test lại tín hiệu đường truyền và bàn giao lại phương tiện cho khách hàng sử dụng.

Thiết bị định vị, chống trộm hiệu quả

Thiết bị định vị, chống trộm hiệu quả

LƯU Ý KHI MUA THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ

Để sử dụng một thiết bị định vị Việt nam cần lưu ý tất cả những điều bên dưới đây.

 • Chọn thiết bị định vị có pin dự phòng

Việc chọn một gps có pin dự phòng mang đến rất nhiều lợi ích. Khi có pin dự phòng thì việc mà phương tiện bị lấy cắp ngắt nguồn vẫn có thể phát hiện ra được.

 • Sản phẩm cần có tem kèm phiếu bảo hành

Để tránh phải việc mua phải loại hàng kém chất lượng, không phải sản xuất trực tiếp tại Việt Nam nên cần đảm bảo được có tem và phiếu bảo hành đầy đủ của nhà cung cấp.

 • Có phần mềm giám sát hành trình trên PC và Mobi

Hiện nay đa số định vị Việt nam đều có một phần mềm quản lý đi kèm và giám sát được xe trực tuyến. Quý khách hàng cần tìm được chuyên viên tư vấn kỹ càng cách sử dụng server theo dõi

 • Sản phẩm dễ dàng lắp đặt

Để dễ dàng lắp đặt thì sản phẩn định vị gps nhà nhà cung cấp phân bố ra thị trường cần có kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn cần đảm bảo độ bền và dễ dàng lắp đặt.

 • Thiết bị có tính năng chống thấm nước kèm nhiều tính năng khác

Việc lắp đặt thiết bị gps định vị trên xe cần có tính chống thấm để hạn chế được sự hỏng hóc từu thời tiết môi trường, ...

 • Chọn được nhà cung cấp định vị tại Việt Nam

Tìm được nhà cung cấp định vị tại Việt Nam bạn đã đảm bảo được sự tin tưởng và có hỗ trựo nhanh nhất khi thiết bị xảy ra sự cố. Thay vì phải chuyển đi chuyển lại quá xa xôi từ nước này sang nước khác để bảo hành được thiết bị.

>>> Thông tin về: Thiết bị định vị xe máy không dây giá rẻ nhất hiện nay

                               Bộ định vị xe máy TG102E2 - Có Ngắt Nguồn Từ Xa

Lưu ý khi mua định vị tại Việt Nam

Lưu ý khi mua định vị tại Việt Nam

MUA ĐỊNH VỊ VIỆT NAM Ở ĐÂU?

Vô số nhà cung cấp xuất hiện trên thị trường nhưng đảm bảo mua được thiết bị định vị không còn là việc khó khăn. Như việc bạn search trên Google các key word liên quan đến định vị: Thiết bị định vị ô tô, gia hạn định vị, … một loạt nhà cung cấp sẽ xuất hiện. Hãy là người tiêu dùng thông thái!

Hiện nay trên thì trường vô số sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Chúc quý khách sẽ có trải nghiệm ưng ý về thiết bị công nghệ này. Rất mong cuối năm 2020 nền định vị Việt Nam sẽ có bước ngoặt và sự phát triển lớn hơn nữa trên nền định vị thế giới.